Home inbound callcenter là gì? Cách làm callcenter tại nhà


Home inbound callcenter là mô hình làm việc được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Vậy thực chất home inbound callcenter là gì? Cách vận hành mô hình này như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn đầy đủ những kiến thức về home inbound callcenter.

Inbound callcenter là gì.

Là mô hình dịch vụ chăm sóc, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Đây là loại mà tổng đài viên nhận cuộc gọi đến từ khách hàng.

Mô hình Inbound Call Center phù hợp với loại hình tổng đài:

  • Chăm sóc, giải đáp thắc mắc cho khách hàng
  • Hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật
  • Tư vấn bán hàng

Home inbound callcenter là gì?

home-inbound-callcenter

Là hình thức inbound callcenter được thực hiện tại nhà. Hiểu đơn giản là các tổng đài viên thực hiện công việc tại nhà của mình. Hơn thế nửa, tổng đài viên có thể thực hiện công việc ở bất cứ đầu, bất kỳ thời điểm nào. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Cách triển khai mô hình Home inbound callcenter

Đầu tiên doanh nghiệp cần đầu tư một đội ngũ tổng đài viên làm việc ở nhà.

Sau đó tạo ra một quy trình làm việc xa chẳng hạn. Cách thức tiếp nhận công việc của nhân viên. Hình thức báo cáo khi có sự cố xãy ra. KPI cho từng nhân viên,…

Bước cuối cùng là lựa chọn một phần mềm callcenter chất lượng. Với phần mềm này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý nhân viên của mình hơn. Việc kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên cũng đơn giản hơn.

Giá trị mà home inbound callcenter mang lại cho doanh nghiệp

home-inbound-callcenter

Home inbound callcenter cho phép giải pháp CallCenter của bạn hoạt động Onsite hoặc Từ xa. Nhằm gia tăng Agent giờ cao điểm, thuê Agent ở nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ. Cắt giảm các chi phí nhân sự, Văn phòng, Bảo hiễm. Với các tính năng nâng cao hiệu xuất Agent như Auto Call, SMS Reminder, Call Collection Queues.

Chi phí đầu từ ban đầu thấp. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng chi phí lớn. Ngoài ra việc agent làm việc ở nhà, giúp cho việc thực hiện công việc sẽ tốt hơn. Tổng đài viên sẽ chủ động trong công việc hơn, thoả mái hơn dẫn đến năng suất cao hơn

Xem thêm: Outbound Callcenter là gì? Sự khác biệt giữa Outbound Callcenter với Inbound Callcenter

Leave a Reply